Error message

Notice: Undefined offset: 1 in nice_menus_block_view() (line 306 of /home/mamast08nv/public_html/sites/all/modules/nice_menus/nice_menus.module).

Khi Công ty Việt Tâm Đức chia sẻ thuật toán Google Panda 2014 thì bước đầu tiên là thiết kế website chuẩn seo hoàn thiện và bắt đầu tham gia vào chiến dịch seo mỗi seoer phải chú trọng tới những thuật toán của google ,mọi sự thay đổi đó người làm seo phải nắm rõ và biết cách thích ứng nhanh nhất.

Để có dịch vụ Seo hiệu quả việc chú ý tới các thuật toán của google là hết sức cần thiết, nó đánh ảnh hướng rất nhiều thứ hạng cũng như mức độ uy tín của website đó như  thuật toán pagerank của google hay đánh giá về nội dung hay quyền tác giả thuật toán google author rank,google panda ảnh hưởng rất lớn tới giá trị của website muốn seo thành công.

dịch vụ seo hiệu quả

 Google Panda là một thuật toán xếp hạng liên quan đến sự thay đổi về kết quả tìm kiếm tin tức của Google, lần đầu tiên được phát hành vào tháng 2 năm 2011. Sự thay đổi nhằm mục đích giảm thứ hạng của ” website chất lượng thấp” hoặc “các trang web ít nội dung”, và sự trở lại các website chất lượng cao hơn ở phía trên cùng của kết quả tìm kiếm. CNET báo cáo một sự đột biến trong các bảng xếp hạng của trang web tin tức và các trang web mạng xã hội, và một sự rơi tự do trong bảng xếp hạng cho các trang web có chứa một lượng lớn quảng cáo.

 

Cập nhật thuật toán Google Panda 2014

Sự thay đổi này ảnh hưởng đến bảng xếp hạng của gần 12% của tất cả các kết quả tìm kiếm. Ngay sau khi các buổi giới thiệu Panda, nhiều trang web, bao gồm các diễn đàn quản trị trang web của Google, bị lấp đầy bởi những phàn nàn về website vi bản quyền nhận được thứ hạng tốt hơn so với các trang web với nội dung nguyên bản.

Google Panda đã nhận được một số Cập Nhật từ các buổi giới thiệu ban đầu trong tháng 2 năm 2011, và hiệu quả đã lan tỏa toàn cầu trong tháng 4 năm 2011. Để giúp những nhà xuất bản bị ảnh hưởng, Google phát hành chuyên mục tư vấn trên blog của mình, do đó đưa ra một số hướng dẫn về một  website chất lượng. Google đã cung cấp một danh sách 23 tiêu chí trên blog của mình để trả lời câu hỏi “Những phẩm chất gì thường thấy trong một trang web chất lượng cao?” đó là nghĩa vụ phải giúp webmaster “bắt đầu nhận thức như Google”

Hành trình của Google Panda

 

Google Panda được xây dựng thông qua một bản Cập Nhật thuật toán sử dụng trí tuệ nhân tạo trong một cách tinh vi hơn và khả năng mở rộng hơn so với trước đây. Dựa trên các biện pháp về chất lượng, bao gồm thiết kế, tin cậy, tốc độ và tần suất khách truy cập quay trở lại các trang web. Thuật toán Panda mới của Google sau đó được sử dụng để tìm kiếm điểm tương đồng giữa các trang web người tìm thấy là chất lượng cao và chất lượng thấp.

Nhiều yếu tố xếp hạng mới đã được đưa vào thuật toán của Google kết quả là, trong khi yếu tố xếp hạng lớn như PageRankđã được hạ cấp tầm quan trọng. Google Panda được Cập Nhật theo thời gian và các thuật toán được điều hành bởi Google một cách thường xuyên. Ngày 24 tháng 4 năm 2011 Cập Nhật chim cánh cụt pengin  của Google được phát hành, ảnh hưởng thêm 3,1% của tất cả các truy vấn tìm kiếm tiếng Anh, làm nổi bật sự biến động liên tục của bảng xếp hạng tìm kiếm.

Ngày 18 tháng 9 năm 2012, một Cập Nhật của Panda đã được xác nhận bởi Google trong trang Twitter chính thức của nó, nơi nó đã thông báo, “Panda sẽ xuất trong vài ngày tiếp theo. Ít hơn 0,7% truy vấn bị ảnh hưởng đáng kể.

Một bản cập nhất Panda được phát hành ra vào ngày 22 tháng 8 năm 2013, ảnh hưởng đến khoảng 1,2% truy vấn tìm kiếm bằng tiếng Anh.

Google khuyến cáo một trong hai cách là, phải loại bỏ những trang này, ngăn chặn chúng khỏi việc lập chỉ mục của Google, hoặc viết lại chúng.Tuy nhiên, Matt Cutts, trưởng nhóm web  spam tại Google, cảnh báo rằng bạn phải khước từ hoàn toàn những văn bản có nội dung trùng lặp để phục hồi từ Panda, Nội dung này tốt hơn hết nên là chất lượng cao. Nội dung chất lượng cao mang lại cho website một giá trị bổ sung quan trọng. “các trang web khác không mang lại giá trị bổ sung, và có thể ít mang lại chất lượng từ phía người dùng, nhưng chúng tôi thì khác. Đó là lý do tại sao website của chúng tôi có thứ hạng cao.” Google hy vọng bạn sẽ tuyên bố như vậy.

Từ đầu tháng 3/2013, thuật toán Google Panda cập nhật đã liên tục loại bỏ những website có nội dung kém chất lượng, nội dung sao chép copy, và loại bỏ những website có tỉ lệ chuyển đổi kém… Thực tế, Panda chính là bộ lọc quan trọng để cải thiện các kết quả tìm kiếm mới của Google. Nếu website bạn không muốn lọt vào top tầm ngắm thuật toán Panda thì có thể tham khảo thêm chia sẻ mới của tôi bên dưới.

Chúng ta sẽ cảm thấy nhàm chán các thông tin lệch lạc và thiếu chính xác khi tìm kiếm và thoát ra ngay lập tức. Và lúc này Google nhận ra đã đến lúc thuật toán của họ phải thay đổi, Google liên tục thay đổi các tiêu chí đánh giá chất lượng của một website trong xếp hạng tìm kiếm, tăng cường bộ lọc với công suất chính xác hơn, chuyển các tiêu chí đánh giá thay đổi liên tục sao cho chất lượng nội dung website được tốt nhất. Vì thế, một  minh họa cho các bạn biết được nội dung site chất lượng và tốt cho người đọc sẽ giành được vị trí ưu ái trên tìm kiếm Google. Minh họa của hình ảnh bên dưới cho một từ khóa khi tìm kiếm :

Nội dung hiển thị của hình ảnh trên minh chứng cho việc bạn tạo dựng được một nội dung có bản quyền và viết mới theo cách hiểu của bạn. Nội dung không sao chép và bị trùng lặp ở đâu đó hoàn toàn 50% hoặc nhiều hơn nữa sẽ cải thiện chất lượng thông tin website của bạn trong mắt người đọc. Bạn có thể tìm kiếm trên Google cách thức xếp hạng hiện nay có nhiều yếu tố ảnh hưởng như: số lượng bài viết trong và ngoài site, mật độ xuất hiện của từ khóa là bao nhiều % trong tổng số từ trang nội dung, hay số lượng liên kết link qua lại, thẻ nổi bật H1,H2…
Từ cách xây dựng một nội dung ở trên, tôi nghĩ rằng các hệ quả tiếp theo mà Google thông qua trong những lần cập nhật Panda như:

Thời gian khách truy cập

 

Con số này tỉ lệ thuận với chất lượng của site. Bản thân tôi cũng có biết một số site viết về SEO có chất lượng hiện nay mà khi truy cập vào dường như không muốn thoát khỏi nó. Tôi đọc từng trang với nội dung mới, mạch lạc và khá thú vị về việc seo từ khóa , dĩ nhiên tôi có thể đọc đi đọc lại nó nhiều lần hoặc tìm kiếm những bài viết liên quan khác. Bạn có thể khiến tôi trở nên như vậy có nghĩa là đã tạo cho website của mình một vị trí xứng đáng trên Google.Các liên kết với nội dung chặt chẽ ảnh hưởng tới từ khóa khi seoÁp dụng thêm cách seo từ khóa như thực hiện tối ưu hóa nội dung, xây dựng backlink liên kết vững chắc theo điều hướng mô tả cho người đọc hiểu được, tạo bố cục tiêu đề nhấn mạnh qua các liên kết nội bộ… tuy nhiên vấn đề này thì đại đa số mọi người lại bỏ qua hoặc chưa tối ưu tốt các yếu tố này. Lần lượt website xuông dốc một cách thê thảm trong lần update Google panda trong năm 2012 vừa qua. Nguyên nhân ảnh hưởng là do yếu tố liên kết nội bộ quá yếu và chúng kém liên quan với nhau. Một liên kết thực sự có giá trị khi nó mô tả chi tiết nội dung chất lượng hơn cho đoạn text mô tả đó. Bạn đã làm được điều này chưa?

Sự khác biệt đáng kể giữa Panda và thuật toán trước đó

 

Công ty Việt Tâm Đức chia sẻ thuật toán Google Panda 2014  ảnh hưởng đến thứ hạng của một trang web toàn bộ hoặc một phần cụ thể chứ không phải chỉ là các webpage riêng lẻ trên một websiteTháng 3 năm 2012, Google Cập Nhật Panda và nói rằng họ đang triển khai một hình phạ tvề tối ưu hóa.Nhưng dù seo thi các SEOER chỉ cần cập nhật các thuật toan google và áp dụng thành công là đã đi được 30% trong thành công chiến dịch SEO.

Tỷ lệ t ruy cập thường xuyên

 

Từ một nội dung thân thiện cho người đọc như mở đầu bài viết tôi nhấn mạnh , yếu tố truy cập thường xuyên của người dùng cũng được ưu tiên trong Panda 2013. Dĩ nhiên, chúng ta có thể thấy các site lớn trên Việt Nam như : vatgia, rongbay, 5giay, vnexpress, dantri ,viettamduc.com..daotaolaptrinh.edu.vn… luôn có được một lượng khách truy cập khá lớn và thường xuyên. Các site này xây dựng nội dung cho người đọc về thông tin, mua bán, giải trí… và cung cấp giá trị thực cho khách hàng của họ. Việc bạn thỏa mãn được nhu cầu của khách hàng và giữ chân họ quay trở lại website sau lần đầu tiên có nghĩa là bạn đã thành công hơn cả việc lọt top 10 Google.

Tin tức khác:

 + Học thiết kế web

 + Đào tạo wordpress

 + Đào tạo quản trị web tại Hà Nội

 + Khóa học đồ họa in ấn

tuyển lập trình thiết kế website trên ngôn ngữ PHP & MySQl