Error message

Notice: Undefined offset: 1 in nice_menus_block_view() (line 306 of /home/mamast08nv/public_html/sites/all/modules/nice_menus/nice_menus.module).

Sau khi cài đặt  WordPress (WP) để thiết kế website thì thành phần quan trọng tiếp theo mà bạn cần quan tâm cài đặt chính là plugin và theme. Plugin và theme là gì? Cách cài đặt thế nào? Bài viết này sẽ trả lời cho bạn.

Plugin

Giới thiệu:

Plugin là những thành phần, chức năng mà chúng ta thêm vào WP để giúp ta thực hiện những công việc nhất định. Tương tự như Hack Mod ở các forum.

Cài đặt:  tạm chia thành 02 phương pháp cài đặt: Tự động và Thủ công.

1. Cài tự động: Đây là cách cài đặt nhanh. Với cách này bạn sẽ cài các plugin trong thư viện plugin của WP nên rất an toàn và tin cậy. Tuy vậy bạn cũng không cài được các plugin khác không nằm trong kho của WP. HT thường chọn cài bằng cách này.

Tại phần quản trị blog (Dashboard), bạn vào Menu Plugins -> Add New

Bạn nhập tên từ khóa, tác giả, tag,… vào ô tìm kiếm để tìm plugin trong kho của WP (Yêu cầu kết nối internet nếu đang test trên PC). Thường thì bạn nên gõ tên plugin sẽ tìm nhanh chóng và chính xác hơn.

Hệ thống sẽ liệt kê một danh sách kết quả, bạn chọn plugin mình cần rồi nhấn Details để xem thông tin chi tiết về plugin hoặc nhấn Install Now để cài đặt.

Đợi một chút trong khi hệ thống bắt đầu quá trình cài đặt.

Khi nhận được thông báo: Successfully installed the plugin Ten-plugin là bạn đã cài đặt thành công. Nhấn vào Activate Plugin để kích hoạt. Tùy plugin mà có thể có những cài đặt riêng khác nhau, phần này thuộc về sử dụng plugin nên chúng ta không bàn tới trong bài này.

2. Cài thủ công:

Với cách cài đặt này bạn sẽ có thể cài đặt được bất kỳ plugin nào bạn muốn. Trước hết bạn cần tìm và tải plugin cần thiết về máy.

Cách 1:

Sau khi tải plugin về máy, bạn giải nén và dùng trình FTP để up plugin vào thư mục/wp-content/plugins/. Sau đó vào Dashboard -> Plugins. Tại đây sẽ xuất hiện danh sách các plugin trên blog bạn, chọn plugin vừa tải lên, activate nó là xong.

Danh sách các pluginCách 2:

Tại phần quản trị blog (Dashboard), bạn vào Menu Plugins -> Add New, chọn tab Upload

Nhấn Browse rồi tìm đến file plugin bạn vừa tải về, chọn Open, Nhấn Install Now để hệ thống upload và cài đặt plugin cho bạn.

Lưu ý: WP chỉ hổ trợ plugin nén dạng zip thôi. Nếu plugin của bạn ở dạng khác bạn cần chuyển về zip trước khi thao tác.

Theme

Giới thiệu: Theme là giao diện của blog bạn, nó được xem như là bộ mặt hoặc cái áo cho blog bạn. Nếu bạn chưa cài đặt bất kỳ theme nào thì hệ thống sẽ dùng theme mặc định (Twenty Ten)

Cài đặt:

Cách cài đặt hoàn toàn tương tự như plugin. Bạn lưu ý khi dùng FTP thì up theme vào thư mục /wp-content/themes/. Quản lý theme ở phần Appearance -> Themes

nguồn: đào tạo lập trình

Tin tức khác:

 + Khóa học lập trình web php

 + Khóa học thiết kế web

 + Khóa đào tạo quản trị web

 

 Học thiết kế đồ họa

 

Install wordpress theme (giao diện) không khó nhưng có lẽ sẽ có một số trở ngại cho những người mới bắt đầu sử dụng wordpress. Bài viết này chỉ nhằm mục đích cung cấp thêm thông tin cơ bản cho anh em mới bắt đầu.Việc install theme về cơ bản là giống nhau cho bất kỳ theme nào nhưng cũng có ngoại lệ như thesis theme chẳng hạn.Mặc dù vậy, bước đầu tiên install cũng không nằm ngoài những bước cơ bản như trong bài viết này. Mỗi theme sẽ có một số cách cài đặt cấu hình khác nhau và cách cấu hình thế nào thì tuỳ trường hợp cụ thể sẽ được đề cập trong hướng dẫn sử dụng của theme đó. Hãy bắt đầu cài đặt thử theme mới. Về cơ bản có hai cách cài đặt là upload lên host trước và upload trực tiếp trong bảng đều kiển của wordpress khi bạn đã đăng nhập khu vực admin. 1.Upload lên host trước. Bạn upload them đã giải nén lên thư mục wp-content/themes/ Sau đó chỉ việc active theme bạn đã upload như hình dưới đây Đơn giản là chỉ có vậy thôi. 2. Upload trực tiếp trên bảng điều khiển của wordpress khu vực admin Sau khi bạn đã đăng nhập phần admin, menu bên tay trái phần Appearance sẽ có mục themes.Bạn click “Add New Themes”. Ở đây bạn có thể tìm kiếm theme trực tiếp theo lựa chọn của bạn hoặc là upload theme có sẵn ở máy tính bạn.Hướng dẫn tiếp theo là lựa chọn theme từ máy tính mà bạn đã download sẵn.Bạn chọn “Upload” như hình dưới. Chọn file để upload.Nhớ là chỉ upload theme đã được nén nhé.ví dụ dưới đây Theme đã được upload,giản nén và install.Bạn chỉ việc active them này như hình dưới đây hoặc active sau đó như mục 1. Vậy là bạn đã hoàn tất việc install wordpress theme rồi.Các bước tiếp theo nếu có là cài đặt các chức năng của theme nếu có thì tuỳ vào theme bạn sử dụng nó sẽ khác nhau. Chúc bạn thành công (Nguồn: hungmarketing.com)

Read more: Hướng dẫn cài đặt theme WordPress http://thuthuatwordpress.org/huong-dan-cai-dat-theme-wordpress/