Error message

Notice: Undefined offset: 1 in nice_menus_block_view() (line 306 of /home/mamast08nv/public_html/sites/all/modules/nice_menus/nice_menus.module).

Đối với những người làm về dịch vụ SEO hoặc webmaster quản lý website bán hàng có nhiều hình ảnh thì việc seo hình ảnh lên top tìm kiếm của Google là vô cùng quan trọng. Vậy làm sao để có hình ảnh xuất hiện trên google khi search một từ khóa nào đó dichvuseovl.com sẽ đưa ra kỹ thuật SEO hình ảnh cao cấp nhất để có vị trí đứng đầu trên kết quả tìm kiếm.


1.Lợi ích của việc sử dụng ảnh trong SEO

Ảnh đẹp sẽ giúp bạn tăng được lượt truy cập vào website.
Dễ dàng có được vị trí hàng đầu trên kết quả tìm kiếm của Google.
Một hình ảnh hấp dẫn phù hợp với bài viết sẽ thu hút được sự chú ý của người đọc và sẽ ở lại website lâu hơn.Trước khi tải ảnh lên, bạn phải tối ưu hóa hình ảnh với từ khóa phù hợp, bởi Google không nhìn thấy hình ảnh. Hình ảnh của bạn dù đẹp cũng sẽ là vô dụng nếu không được mô tả rõ ràng.
2.Giải thích bằng tên ảnh là rất quan trọng khi làm dịch vụ SEO

Trước khi tải ảnh lên, bạn nên đặt tên cho nó. Không bao giờ đặt tên cho hình ảnh là 123.jpg hay Image-1.jpg. Thay vào đó, hãy đặt tên phù hợp với nội dung trong ảnh hoặc trong bài chứa ảnh đó. Ví dụ: các hình ảnh trong bài viết này nên đặt tên là “meo-seo-cho-anh” hoặc “seo-tips-for-images“. Hãy giữ giới hạn từ cho tên của ảnh trong khoảng 4 từ, như vậy là tốt nhất.

3.Thêm thẻ Alt và Title phù hợp cho ảnh và nội dung

Alt và Title là thuộc tính HTML của tag ảnh, chúng cung cấp thông tin cho các công cụ tìm kiếm phân loại ảnh. Phần mô tả này chỉ cần ngắn nhưng đầy đủ ý.

4.Kích thước ảnh rất quan trọng khi làm SEO hình ảnh

Đây là một yếu tố rất quan trọng khi sử dụng hình ảnh. Bạn phải chỉnh sửa để ảnh vẫn giữ được chất lượng tốt nhưng kích thước phải vừa nhỏ để không ảnh hưởng tới thời gian tải ảnh/tải site, điều này tác động rất lớn tới người dùng.

5.Sử dụng hình ảnh có liên quan

Phải có sự liên quan giữa hình ảnh và nội dung bài viết. Không spam các hình ảnh vô nghĩa hoặc sai so với bài viết, nó sẽ gây phản cảm cho người đọc. Một hoặc hai hình ảnh có liên quan là quá đủ cho một bài viết và rất tốt trong việc nâng cao thứ hạng từ khóa trên google nói chung và google.com.vn nó riêng

6.Bản quyền ảnh là quan trọng đối với SEO

Cuộc chiến bản quyền là cuộc chiến không hồi kết và nó cũng xảy ra đối với cả các hình ảnh. Nếu bạn lấy được một hình ảnh đẹp để minh họa cho bài viết và nó đem về rất nhiều lượt truy cập cho website, nhưng lại buộc phải gỡ bỏ nó khi chủ sở hữu liên hệ và không cho phép sử dụng, đó sẽ là một tổn thất lớn.Nếu bạn nghĩ chủ sở hữu không thể tìm ra các website đang sử dụng hình ảnh của họ thì bạn đã nhầm.Google có một công cụ có thể tìm kiếm hình ảnh tương ứng với ảnh đưa ra hoặc upload lên.Nếu bạn không muốn đụng tới bản quyền ảnh, có thể sử dụng các hình ảnh miễn phí, cung cấp rất nhiều trên Internet.

Hy vọng với hướng dẫn trên sẽ giúp bạn seo hình ảnh lên top 1. Việt Tâm Đức chúc bạn thành công!

Tin tức khác:

 + Khóa học lập trình web php

 + Khóa học thiết kế web

 + Khóa đào tạo quản trị web

 + Học thiết kế đồ họa