Error message

Notice: Undefined offset: 1 in nice_menus_block_view() (line 306 of /home/mamast08nv/public_html/sites/all/modules/nice_menus/nice_menus.module).
/2013

Sitemap là công cụ không thể thiếu cho một website chuyên nghiệp. Nó còn là một thủ thuật trong SEO website.

Tạo sitemap cho website bằng công cụ miễn phí với hỗ trợ đầy đủ và nhanh chóng

Sitemap là một yếu tố rất quan trọng trong việc Google lập chỉ mục website của chúng ta. Một site đầy đủ sẽ giúp các con robot của Google nhanh chóng tiếp cận tới các webpage của chúng ta và lập chỉ mục cho chúng.
Ngoài ra sitemap cũng làm cho người dùng dễ dàng nhận biết được cấu trúc website của chúng ta và có thể sử dụng chúng dễ dàng hơn. Tạo sitemap cho website có hai cách là thủ công và tự động.

tao sitemap

Phương pháp này chỉ có thể áp dụng cho những website ít thông tin, có ít webpage. Với sitemap.html ( cho người dùng ) chúng ta sử dụng các thẻ <ul> để tạo sitemap. Còn với sitemap.XML ( cho các cỗ máy tìm kiếm ) chúng ta sử dụng các thẻ <url> và <loc> để tạo. Tuy nhiên thì phương pháp này không được ứng dụng nhiều.
Tạo sitemap tự động
Hiện nay có rất nhiều công cụ cho phép chúng ta tạo sitemap một cách tự động. Ở đây chúng ta sẽ tìm hiểu công cụ từ http://www.XML-sitemaps.com/. Với công cụ này chúng ta chỉ cần 4 bước để tạo ra site.html và sitemap.XML.
Bước 1: Nhập địa chỉ website của chúng ta trong mục Starting URL
Bước 2: Trong mục Change Frequency chúng ta lựa chọn tần suất thay đổi sitemap
Bước 3: Lựa chọn thời gian sửa đổi (tạo) sitemap trong mục Last Modification
Bước 4: Trong mục Priority ta lựa chọn mức độ ưu tiên cho các phần tử trong sitemap
Cuối cùng ấn nút start và công cụ sẽ tự động tạo cho chúng ta 4 file là sitemap.html, sitemap.XML, .txt . Chúng ta down 4 file này về và up lên thư mục gốc của website sau đó dùng công cụ Google Webmaster Tools để submit sitemap tới Google.
Tạo sitemap cho website dùng WordPress
Sử dụng Plugin Google XML Sitemaps để tạo Sitemap tự động cho WordPress. Plugin này hỗ trợ tạo sitemap tự động mỗi khi bạn có nội dung mới. Điều thú vị là cho dù bạn không add sitemap vào Google webmaster Tools thì plugin này cũng tự động gửi sitemap cho các công cụ tìm kiếm, do đó nội dung mới của bạn sẽ sớm được index.
Các bạn tải Plugin Google XML Sitemaps

"Mọi sự thay đổi đều dẫn đến sự hoàn thiện nếu ta biết điều hướng sự thay đổi đó đến đúng mục đích "
 
tham khảo tài liệu seo ở mục chia sẻ
Đào tạo lập trình chúc các bạn thành công