Error message

Notice: Undefined offset: 1 in nice_menus_block_view() (line 306 of /home/mamast08nv/public_html/sites/all/modules/nice_menus/nice_menus.module).

Khi bạn cài đặt các phần mềm thiết kế đồ hoạ như photoshop, coreldraw, indesign, illustrator thì thông thường sẽ có một vài bộ font chữ có sẵn đính kèm với phần mềm. Nhưng số font chữ ít ỏi sẽ làm cho thiết kế của bạn đơn điệu và nghèo nàn. Hãy thường xuyên cập nhật font chữ mới để có những ý tưởng sáng tạo, phù hợp với bối cảnh nhé.

 

 Có rất nhiều font chữ tiếng Việt đẹp mà bạn có thể cài đặt vàò phần mềm thiết kế của mình thông qua việc cài các font chữ này vào hệ thống. Trong bài viết này daotaolaptrinh.edu.vn xin chia sẻ cùng bạn cách tải và cài đặt Font chữ vào hệ thống để có thể sử dụng trong hầu hết các phần mềm thiết kế đồ họa bạn đang dùng.

 

Đầu tiên bạn cần tải Font chữ về máy tính của mình. Link download font chữ thiết kế: tải font chữ tại đây

Pass giải nén: viettamduc-education

 

Sau khi tải font file nén các bạn sẽ thấy có các thư mục font khác nhau mà mình đã phân chia thành từng loại, trong đó có cả font chữ dùng bộ gõ VNI như HP, hay font thư pháp… Nếu bạn cài toàn bộ tất cả các font lên máy sẽ khiến máy của chúng ta bị chậm lại nên bạn chỉ lên chọn một vài bộ font mà mình hay dùng để cài là được. Có 2 cách cài đặt khá đơn giản mà bạn có thể áp dụng cho việc cài đặt font chữ vào hệ thống.

 

Cách cài đặt 1: Bạn có thể chọn từng font chữ mà mình thích rồi coppy trực tiếp các font chữ đó dán vào thư mục Font trong ổ C. Đường dẫn dành cho việc coppy và dán của bạn đây:

 

cài font

 

Cách cài đặt  2: Mở file chứa bộ font mà bạn muốn cài, Ctrl + A chọn tất cả các font chữ đó nhấn chuột phải/ chọn Install

cài font chữ

Chờ cho tiến trình cài đặt hoàn thành như vậy là xong chúng ta có thể sử dụng font chữ đã cài đặt trong việc thiết kế các sản phẩm in ấn trên bất kỳ phần mềm  nào.

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết. Chúc các bạn học thiết kế đồ họa vui vẻ!

 Bạn muốn tham gia khoá học photoshop có thể tham khảo đường link này: Khoá học photoshop tại Hà Nội