Error message

Notice: Undefined offset: 1 in nice_menus_block_view() (line 306 of /home/mamast08nv/public_html/sites/all/modules/nice_menus/nice_menus.module).

Nguyên nhân khiến bạn cảm thấy căng thẳng chính là việc "cái tôi" của bạn quá lớn. Chính vì thế việc làm dịu "cái tôi" sẽ giúp bạn loại bỏ những căng thẳng mệt mỏi trong công việc.

Bất chấp sự thật rằng mỗi chúng ta là một cá thể đặc biệt duy nhất. Cái tôi của chúng ta luôn chứng tỏ điều đó với mọi người."Cái tôi" chính là phần khoe khoang, cường điệu, chỉ trích và phán xét người khác(cũng như phán xét chính mình) trong con người chúng ta. Vì cái tôi chỉ bận tâm đến chính mình nên bạn có thể mất đi sự cảm thông và quan tâm đến người khác.

Hơn thế nữa "cái tôi" còn là nguyên nhân gây nên nhiều căng thẳng. Hãy nghĩ về những năng lượng mà bạn bỏ ra để chứng tỏ, phô diễn bản thân cũng như bảo vệ hành động của mình, hãy xem bạn căng thẳng đến nhường nào khi so sánh bản thân với người khác và thấy mình kém cỏi.

 

cai-toi-cua-ban

 

Hãy nghĩ xem bạn khổ sở đến đâu khi cư tính toán những gì mình làm được và lo lắng không biết mọi người sẽ nghĩ gì về mình, chỉ nghĩ đến điều này thôi cũng đủ mệt mỏi lăm rồi phải không?

Bạn có thể làm dịu cái tôi của mình bằng cách chú ý đến nó. Đầu tiên, bạn phải nhìn thấy các tác hại của nó và mong muốn hạn chế nó, phần còn lại thật dễ dàng. Tất cả những gì bạn cần làm là hãy tỏ ra nhún nhường và nhẫn nại. Hãy bắt đầu chú ý đến suy nghĩ và hành vi của mình, khi cảm thấy mình đang có tâm lý muốn chứng tỏ, bạn hãy  nhẹ nhàng nhắc nhở bản thân mình dừng lại. Hãy chắc chắn bạn cảm thấy thoải mái với bản thân chứ không gây thêm rắc rối khi cố từ bỏ " cái tôi" của mình. Đây không phải là vấn đề khẩn cấp. Hãy cứ nhẫn nại và bạn sẽ thấy được tác dụng của nó.

 

cai-toi-cua-chung-ta

 

Bạn sẽ đạt được nhiều lợi ích khi làm dịu " cái tôi" của mình. Đầu tiên bạn sẽ cảm thấy mình trút hết gánh nặng. Bạn càng tốn công sức nổ lực bảo vệ chứng tỏ bản thân. Vậy nên khi làm dịu " cái tôi" bạn sẽ tiết kiệm được nhiều năng lượng và cảm thấy thú vị hơn. Bạn sẽ trở thành người biết lắng nghe, tử tế hơn và được yêu mến hơn

Vượt lên những chuyện nhỏ trong công việc đó là cái chúng ta hướng đến

 vượt lên thử thách