Error message

Notice: Undefined offset: 1 in nice_menus_block_view() (line 306 of /home/mamast08nv/public_html/sites/all/modules/nice_menus/nice_menus.module).

Nhân sự công ty cổ phần thương mại và giáo dục việt tâm đức chia sẻ kinh nghiệm trong công việc: Chào mọi người mình xin tự giới thiệu mình tên Văn quê Bắc Giang, hiện tại mình đang làm việc tại công ty cổ phần thương mại và giáo dục Việt Tâm Đức, công việc của mình đang đảm nhiệm là một kỹ thuật viên lập trình ngôn ngữ PHP và các mã nguồn như Drupal…Hôm nay mình viết bài chia sẻ này mong chia sẻ tới các bạn đam mê lập trình một số kinh nghiệm của bản thân mà mình đã rút ra trong quá trình học tập và làm việc.

 

Ngành lập trình hiện tại đang rất phát triển và nguồn nhân lực cho ngành này còn đang rất thiếu vì vậy đây vẫn đang là một ngành nghề hứa hẹn đem lại công việc và thu nhập tốt cho các bạn yêu thích và đam mê ngành lập trình. Mình cũng đã có một vài năm làm việc trong ngành lập trình, trong quá trình làm việc với những yêu cầu của khách hàng rất khắt khe và đòi hỏi độ thẩm mỹ cao và nhiều tính năng nâng cao, trong ngành lập trình đòi hỏi đức tính cần cù chịu khó, ham học hỏi, luôn luôn tìm tòi và nâng cao trình độ của bản thân như vậy mới đáp ứng được yêu cầu công việc, với thời buổi công nghệ thông tin bùng nổ, mạng internet đã được kết nối toàn cầu, việc phát triển khoa học công nghệ đây là điều kiện rất tốt để cho chúng ta có được những điều kiện tốt để học hỏi và tìm tòi cập nhập công nghệ mới.

 

Khi một ai đó muốn theo ngành lập trình thì trước tiên họ phải có niềm đam mê yêu nghề, với một lập trình viên việc gặp phải những yêu cầu khó từ khách hàng là liên tục vấp phải và việc học hỏi và tìm cách để giải quyết là yêu cầu quyết định sự thành công, để học lập trình tốt với một người khi mới bắt đầu làm quen với ngôn ngữ lập trình thì trước hết các bạn cần tìm những tài liệu cơ bản để có nền tảng không nên vội vàng coi nhẹ việc học những kiến thức đơn giản vì nếu không có nền tảng thì sẽ không thể học được những phần nâng cao khó hơn.

Trong bài chia sẻ này mình muốn chia sẻ cùng các bạn về kinh nghiệm để thiết kế một website cho khách hàng, công việc mà một người lập trình web cần phải làm thì quy trình sẽ chia làm 4 giai đoạn chính:

 

  1. Đầu tiên khi nhận được một hợp đồng thiết kế website cho khách hàng bạn cần khảo sát thực tế ngành nghề của công ty đó, khảo sát sản phẩm và yêu cầu mà công ty đó muốn truyền tải tới khách hàng từ đó ta sẽ đưa ra các ý tưởng để thiết kế lên một vài bản Shop để cho khách hàng lựa chọn một mẫu mà họ thấy thích.

 

  2. Sau khi khách hàng đã chọn một bản Shop mà họ ưng ý khi đó chúng ta sẽ bắt đầu vào bước thứ 2 triển khai phân tích các modules cần thiết cho website, sau khi đã có bản phẩn tích tính năng cần thiết thì chúng ta tiến hành bắt tay vào công việc lập trình để hoàn thiện các modules đó và sau đó nắp ghép lại thành một bộ  khung cơ bản đầy đủ chức năng.

 

 3. Khi đã hoàn thành công việc code và nắp ghép modules thì chúng ta chuyển sang bước thứ 3 đó là khâu style giao diện của website giống như bản shop ban đầu.

 

 4. Bước cuối cùng đó là chúng ta set quyền cho trang web và test lại các chức năng và chỉnh sửa lỗi trước khi chuyển giao cho khách hàng.

 

Đây chỉ là những bước cơ bản nhất mà khi ta thiết kế một website cho khách hàng, ngoài những bước cơ bản trên thì còn có nhiều các giai đoạn nhỏ khác các bạn có thể từng bước đúc rút ra trong quá trình lập trình.

 

 Mình chia sẻ với các bạn một số kinh nghiệm của mình khi mình mới bắt đầu học lập trình, đầu tiên bạn cần có một thái độ nghiêm túc để học tập coi ngành nghề này là tương lai của chính mình chỉ có như vậy bạn mới có niềm đam mê, yêu thích việc học lập trình, khi mới bắt đầu tìm hiểu ngôn ngữ lập trình bạn hãy học từ từ và học từ những kiến thức căn bản nhất, học tới đâu hiểu sau tới đó, khi bạn đã lắm vững được kiến thức đó rồi bạn cần thường xuyên làm lại để ghi nhớ được lâu, bạn muốn học lập trình tốt thì tốt nhất bạn hãy tìm một công ty hoặc trung tâm nào uy tín để theo học vì như vậy bạn sẽ được giảng dạy bài bản và được học những kiến thức thực tế, hãy đầu tư học một lần rồi đi làm như vậy sẽ có hiệu quả và không tốn thời gian và tiền bạc.

 

  Khi tham gia một khóa học nào bạn nên có một quyển sổ để ghi chép lại những kiến thức cần thiết khi các thầy giảng dạy vì có thể khi đó bạn nhớ được và làm được nhưng một thời gian sẽ quên khi đó bạn có thể mở sổ ra để ôn lại kiến thức, khi thầy có những lưu ý và cho bài tập về nhà thì bạn nên về nhà thực hành và làm tốt bài tập đó vì những bài tập đó giúp bạn có những kiến thức vững hơn và nhớ lâu hơn, tích cực tìm tời những lỗi thường gặp phải và tìm cách giải quyết nếu khó có thể nhờ tới bạn bè, thầy cô chỉ dẫn đừng bỏ qua bất cứ lỗi nhỏ nào vì có thể sau này bạn sẽ gặp phải trong quá tình làm việc khi đó bạn sẽ bớt được thời gian phải đi tìm cách giải quyết vì trước đây bạn đã giải quyết lỗi đó rồi.

 

  Có thái độ học tập nghiêm túc không nghỉ học nhiều làm kiến thức bị rỗng và đứt quãng sau này mất thời gian học lại, khi đi học hãy bỏ lại cái: “Tôi” ở nhà vì nếu để cái tôi lấn át thì đôi khi ta sẽ có những thái độ thiếu tôn trọng với thầy cô và người hướng dẫn như vậy sẽ tạo nên những khoảng cách giữa thầy trò và nếu như vậy thì thầy, cô sẽ không giảng dạy hết kiến thức và kinh nghiệm, bí quyết đã được đúc kết và bạn vô tình đã vô tình làm mất đi cơ hội nâng trình của bạn hãy luôn tôn trọng thầy, cô dù đôi khi thầy cô có mắng mỏ chúng ta vì thầy, ai cũng mong muốn học trò mình học tốt và học được nhiều kiến thức để mai này có thể đi xin việc và có việc làm ổn định, ngày mình đi học thì tin học vẫn chưa được phát triển như hiện nay vì vậy việc tự học của mình cần bỏ ra chi phí để mua tài liệu và phải mượn bạn bè máy tính mới có thể học thêm tin học còn bây giờ thì các bạn đã có mạng internet kết nối tới mọi nơi đây là điều kiện tuyệt vời để các bạn tự học thêm về lập trình vì mọi thắc mắc tìm trên mạng đều có cách giải quyết quan trọng là các bạn có thực sự muốn tìm kiếm nó hay không mà thôi.

 

  Trên đây là một số những kinh nghiệm của bản thân mình muốn chia sẻ với các bạn đam mê lập trình, vì đây chỉ là những kinh nghiệm của riêng cá nhân mình nên có thể có nhiều kiến thức chưa chính xác vì vậy mình mong các bạn sẽ bỏ qua và đóng góp thêm để cùng nhau chia sẻ kiến thức cho tất cả các bạn yêu thích và đam mê lập trình.

 Đào tạo lập trình chúc các bạn thành công