Error message

Notice: Undefined offset: 1 in nice_menus_block_view() (line 306 of /home/mamast08nv/public_html/sites/all/modules/nice_menus/nice_menus.module).

Những mã nguồn được sử dụng trong học lập trình thiết kế web chúng ta thấy có rất nhiều. Tuy nhiên nếu các bạn quan tâm có thể nhắc tới Wordpress làm web chuẩn seo. Chắc chắn nó có rất nhiều tính năng, ứng dụng nhưng ở đây chúng ta sẽ nhắc đến cách tạo page trong wordpress thôi nhé.

Nếu bạn đã biết tính năng Posts trong WordPress để dành viết bài thì chắc chắn sẽ tự hỏi rằng “Vậy Pages để làm gì?“. Nếu bạn có thắc mắc như vậy thì cũng đừng có lấy gì làm lạ vì không chỉ có mình bạn nghĩ như vậy mà hầu như những người mới tiếp xúc với những kiến thức học lập trình web bằng WordPress đều có các thắc mắc tương tự như vậy.

Chính vì lẽ đó, mnh xin dành trọn cả bài này để giải thích cho bạn hiểu rõ hơn về công dụng của Page nhé.

Page trong WordPress là gì?

Khi bạn vào Pages -> Add New thì thoạt nhìn sẽ thấy nó không khác gì WordPress, cũng có phần soạn văn bản như thường.

 

Nhưng nhìn kỹ lại thì bạn sẽ thấy không có phần chọn category và tag như trong khu vực Post, “nó” đi đâu? Nó không đi đâu cả mà chỉ là tính năng Page này không hỗ trợ tính năng phân loại giống như post mà thôi.

 

Page rất thích hợp cho bạn sử dụng để đăng các nội dung có tính chất chung chung mà không cần phải phân loại như:

Trang liên hệ.

Trang giới thiệu.

Trang giới thiệu dịch vụ....

Đại loại là những trang mà bạn có thể sẽ không cần phân loại nó ở bất cứ trong category hay tag nào. Khi viết xong page, nó sẽ không thể hiển thị ra trang chủ website giống như post được mà nó chỉ xem được khi bạn lấy đường dẫn page này gửi cho người cần xem hoặc đưa nó vào menu.

Thế là xong. Và chúng ta cũng đã biết cách và mục đích khi tạo ra page sử dụng wordpress để thiết kế web rồi. Chúc các bạn thành công!!!