Error message

Notice: Undefined offset: 1 in nice_menus_block_view() (line 306 of /home/mamast08nv/public_html/sites/all/modules/nice_menus/nice_menus.module).

 

hoc-php-co-ban-den-nang-cao

Tự Học PHP căn bản

Ngày nay với sự bùng nổ của công nghệ, thật không quá khó để tìm ra tài liệu hay giáo trình dạy lập trình web php từ căn bản cho đến nâng cao. Tài liệu tự học PHP căn bản hiện đang là một trong những tài liệu được xếp vào hàng được tìm kiếm nhiều nhất trên các danh mục thứ hạng tìm kiếm của toàn thế giới. Chính vì tài liệu học PHP căn bản dễ kiếm và đa dạng. Nên các bạn sẽ cảm thấy rất dễ tiếp cận với PHP và tự học PHP căn bản.
PHP khởi nguyên là một dạng mã nguồn mở được rất nhiều lập trình viên trên thế giới phát triển và không ngừng cải thiện những mặt hạn chế mà vỗn dĩ thời non nớt của PHP vẫn thường mắc phải. Quả thật việc tự học PHP căn bản với người bắt đầu có phần dễ và nhẹ nhàng hơn so với các ngôn ngữ khác như ASP.NET hay C#. Nhưng sự thật để làm chủ được ngôn ngữ PHP thì thật không đơn giản. Phiên bản PHP hiện tại là PHP 5.x, sức mạnh của PHP 5.x được phát huy tối đa thông qua sự hỗ trợ hướng đối tượng, nên xét về mắt khách quan thì PHP đem lại cho người dùng cảm giác thân thiện và đơn giản hơn so với các ngôn ngữ khác. Nhưng thiết nghĩ nếu vì dễ tiếp cận mà bạn cho rằng việc tự học PHP căn bản là dễ học thì quả thật đó là một sai lầm rất lớn trong nhận thức của bạn.
 
Về bản chất học PHP mang gốc gác và tính nguyên thủy của Java, nên đôi khi bạn cảm nhận PHP có vẻ như có họ hàng với java chăng ?. Hay một số hàm dùng lại của C khiến bạn liên tưởng tới việc tự học PHP căn bản cũng dễ như học C. Thực tế qua các cuộc khảo sát trên toàn thế giới cho thấy PHP chiếm phần đông người sử dụng. Nhưng để gọi là một chuyên gia về PHP thì quả thật số lượng ấy quá khiêm tốn so với phần đông người sử dụng kia. Có một lập trình viên từng nói học PHP để làm website quả thật rất dễ, nhưng học php để phát triển website thì đúng là nghịch cảnh". Câu nói ấy có thời từng bị lên án gay gắt vì số đông người cho rằng họ vẫn đủ tự tin để không những phát triển website mà còn viết ra hàng trăm dự án khác trên PHP.

hoc-php-co-ban-den-nang-cao-hieu-qua

những bước tiến của PHP từ căn bản 

Một số chuyên gia đã kiểm chứng khi dẫn chứng các source code được viết bằng PHP của phần đông kia thì quả thật họ có một kết luận chung là "mã lệnh quá thập cẩm". Vì nó thoải mái trong việc lập trình nên giúp người lập trình dễ tùy biến khi viết lệnh. Nhưng lại vô tình đẩy PHP đến chỗ tùy tiện trong việc truy xuất và xử lý. Nhìn chung thì website vẫn hình thành, vẫn chạy rất tốt. Nhưng giả sử khi cần phát triển tiếp, khi cần bàn giao hay khi sử dụng website ấy với số lượng lớn người truy cập thì việc có tối ưu hay không lại trở thành con đường sống còn của một trang web. Vậy phải chăng thiết kế webiste bằng PHP là dễ vì học PHP căn bản đến nâng cao là dễ, vì nó đơn giản và dễ tiếp cận?
 
Với chúng ta học PHP căn bản đến nâng cao để làm website nhỏ thì kiến thức vận dụng cũng nhỏ nên chúng ta nghĩ nó dễ. Thử nhìn lên các hệ thống lớn như joomla, vbulletin, drupal....sao chúng ta quá nhỏ bé, đôi khi xem code của họ mà chúng ta cứ cảm giác lùng bùng như sấm bên tai. Đó là lý giải của việc kiến thức cao cấp PHP nó khó đến mức nào. Cần có một cách học PHP căn bản tới nâng cao hiệu quả, cần lắm một giải pháp tối ưu và cũng cần lắm một chiến lược hiệu quả cho việc nắm bắt chúng. 
 
Nếu bạn thực sự nghĩ PHP là sự nghiệp mà mình cần theo đuổi, đừng ngại ngần tìm hiểu về nó, đừng ngần ngại tới các lớp học để được truyền đạt kiến thức hãy bắt đầu tự học php từ căn bản đến nâng cao, đi từ dễ đến khó, học và làm thực tế. Vì thế giới sẽ mở ra trước mắt bạn một kiến thức mà phần đông các lập trình viên yêu thích và rồi bạn sẽ cảm thấy rằng học PHP căn bản đến nâng cao để có được những bước thành công trong sự nghiệp là điều không quá tầm tay của bạn. Tham gia khóa học PHP từ căn bản đến nâng cao để hiểu rõ hơn công việc của một người lập trình php. Để hiểu và đi sâu hơn về PHP các bạn cần tự tìm hiểu, tự học PHP từ căn bản cho đến nâng cao. 
 

Xin dùng một câu nói của triết gia Kilen Pile để kết thúc bài viết này "Nếu bạn tự nghiên cứu một công nghệ mà cả thế giới còn chưa biết về nó thì điều đó quả thật vĩ đại. Nhưng điều mà bạn nghiên cứu đã là điều đã được chứng minh, thì đó quả thật là một tối kiến".

 

Bạn vẫn chưa hiểu rõ vấn đề ?. Bạn vẫn còn nhiều điều thắc mắc ?. Bạn gặp lỗi khi thực hành mã lệnh trên ?. Hãy tham gia diễn đàn QHOnline.Info để nhận được sự giúp đỡ từ phía cộng đồng nhanh nhất. Đồng thời tải những tài liệu tự học PHP căn bản đến nâng cao có giá trị tại diễn đàn. Việc đăng ký là hoàn toàn miễn phí, hãy đăng ký khóa học php từ căn bản và nâng cao ngay để trau dồi kiến thức về PHP. Tự học PHP ở mức căn bản không hề khó quan trọng các bạn phải kiên trì

tag: tự học php căn bản,học php căn bản, học php căn bản như thế nào

 

Tin tức khác:

 + Học thiết kế web

 + Đào tạo wordpress

 + Đào tạo quản trị web tại Hà Nội

 + Khóa học đồ họa in ấn